MAJIBU YA MADA PENDELEZWA
👇 Qn: Sababu za yai kupasukia tumboni
👉Kuku kuanza kutaga kabla hajafunguka mlango/ immaturity
👉Kuku kutaga mayai makubwa double yolks
👉Kuku kulishwa chakula kingi kuliko kiwango hitajika (hupelekea mayai makubwa)
👉Yai kutokomaa gamba( poor calcification kwenye shell)
👉Infection ya magonjwa , wakati mwingine kuku wenye minyoo wamekua wakipata adha hii
👆Suluhu
👉Kuku walishwe chakula kwa kiwango sahihi ili akue na kupevuka pia kua na uzito stahiki
👉Kuku apewe chakula chenye madini ya calcium kwa wingi pindi anapoanza kutaga
👉Kabla na wakati wakitaga , kwa kufuata ratiba maalumu kuku wapewe dawa za minyoo
👉Zuia magonjwa kama typhoid yasiwapate sana kuku wako wanaotaga
👉Kama case inakua kubwa sana huwenda ikasababisha na Over ovulation( Tafuta mtaalamu kubaini ) na suluhu yake kupunguza mwanga.
👉👆Qn: Namna ya kumlisha kuku
👉Hili ni swali pana na mwongozo wake unaymtegemea aina ya kuku na umri wa kuku, kwakua kiwango cha chakula kinatofautiana kwa aina ya kuku na umri. Tafuta miongozo sahihi ya ulishaji.
NB : Muda mzuri wa kulisha kuku ni asubuhi na Jioni.
👉👆Qn: Kutengeneza viota kwa ajili ya utagaji
👉Nivema kuku kabla hawajaanza kutaga waandaliwe mazingira ya kutaga mayai pindi waanzapo hivyo basi maandalizi haya yafanyike
👇👉Unaweza kupasua madumu ya Lita 20 na kuyaweka randa au Pumba kwajili ya kuku kutagia
👉Tengeneza box za mbao au mabanzi au Stainless steel na ugawanye vyumba vyenye upana wa 30cm , urefu wa Cm 30, kimo cha 25 cm kwa chumba kimoja cha kutagia kuku wa 4-5 hivyo piga hesabu kulingana na kuku wako.
👉Wengine wamekua wakitenga chumba maalumu cha kuku kutagia na huko ndiko huweka viota, angalia unacho kimudu ( nipigie kwa maelekezo zaidi )
👉👆Qn: Utunzaji wa vifaranga day 1-60
👉Hili ni swali pana kidogo, rejea somo langu LA ulishaji wa kuku na malezi ya vifaranga, ila kwa kifupi vitu vya muhimu
👇CHANJO
👉Newcastle siku 1 na 21 na kila baada ya miezi mi tatu.
👉Gumboro siku 14 na 28
👉Ndui siku ya 30 au kati ya wiki 4 na 5( inategemea na sehemu ulipo kwani maeneo mengine huwahi ila maeneo mengine huchelewa).
👉 CHAKULA
👆 Kuku wa nyama
👈Broiler Starter crumble 1-13 days
👈 Broiler grower pellets 14-22 days
👈 Broiler finisher pellets 23- mpaka kuuza. (28-32days)
Aina za kuku wa kutaga( pure layers, chotara na kienyeji)
👉Broiler starter (wiki 1-2 za mwanzo( unaweza usianze nayo) kisha Chick starter wiki ya 3-8.
Au 👉Chick starter wiki ya 1-8
👆👇Grower mash wiki ya 9- 18 au mpaka utakapo okota yai la kwanza bandani
👆👆Hamia Layers mash Mara baada ya kuokota yai. (Mwanga uwe masaa 16 baada ya kuanza kutaga).
👆👉Qn: Magonjwa na mtiririko wa dozi
👉Hii inategemea ugonjwa ambao kuku amepata na ushauri wa dozi unategemea aina ya dawa na umri wa kuku.
👆👉 Tiba mbadala/matibabu ya asili.
Nitalileta somo maalumu kwaajili ya Tiba za asili kwa kushirikiana na wadau wa hizi tiba za asili
🙏🙏Nakaribisha maoni kutoka kwenu kwa uzoefu wenu pia nahitaji kujifunza zaidi pia🙏🙏
👆👉 Imeandaliwa na
👉Greyson Kahise
👉Mtaalamu wa kuku
👉 0769799728 0715894582
👇 Qn: Sababu za yai kupasukia tumboni
👉Kuku kuanza kutaga kabla hajafunguka mlango/ immaturity
👉Kuku kutaga mayai makubwa double yolks
👉Kuku kulishwa chakula kingi kuliko kiwango hitajika (hupelekea mayai makubwa)
👉Yai kutokomaa gamba( poor calcification kwenye shell)
👉Infection ya magonjwa , wakati mwingine kuku wenye minyoo wamekua wakipata adha hii
👆Suluhu
👉Kuku walishwe chakula kwa kiwango sahihi ili akue na kupevuka pia kua na uzito stahiki
👉Kuku apewe chakula chenye madini ya calcium kwa wingi pindi anapoanza kutaga
👉Kabla na wakati wakitaga , kwa kufuata ratiba maalumu kuku wapewe dawa za minyoo
👉Zuia magonjwa kama typhoid yasiwapate sana kuku wako wanaotaga
👉Kama case inakua kubwa sana huwenda ikasababisha na Over ovulation( Tafuta mtaalamu kubaini ) na suluhu yake kupunguza mwanga.
👉👆Qn: Namna ya kumlisha kuku
👉Hili ni swali pana na mwongozo wake unaymtegemea aina ya kuku na umri wa kuku, kwakua kiwango cha chakula kinatofautiana kwa aina ya kuku na umri. Tafuta miongozo sahihi ya ulishaji.
NB : Muda mzuri wa kulisha kuku ni asubuhi na Jioni.
👉👆Qn: Kutengeneza viota kwa ajili ya utagaji
👉Nivema kuku kabla hawajaanza kutaga waandaliwe mazingira ya kutaga mayai pindi waanzapo hivyo basi maandalizi haya yafanyike
👇👉Unaweza kupasua madumu ya Lita 20 na kuyaweka randa au Pumba kwajili ya kuku kutagia
👉Tengeneza box za mbao au mabanzi au Stainless steel na ugawanye vyumba vyenye upana wa 30cm , urefu wa Cm 30, kimo cha 25 cm kwa chumba kimoja cha kutagia kuku wa 4-5 hivyo piga hesabu kulingana na kuku wako.
👉Wengine wamekua wakitenga chumba maalumu cha kuku kutagia na huko ndiko huweka viota, angalia unacho kimudu ( nipigie kwa maelekezo zaidi )
👉👆Qn: Utunzaji wa vifaranga day 1-60
👉Hili ni swali pana kidogo, rejea somo langu LA ulishaji wa kuku na malezi ya vifaranga, ila kwa kifupi vitu vya muhimu
👇CHANJO
👉Newcastle siku 1 na 21 na kila baada ya miezi mi tatu.
👉Gumboro siku 14 na 28
👉Ndui siku ya 30 au kati ya wiki 4 na 5( inategemea na sehemu ulipo kwani maeneo mengine huwahi ila maeneo mengine huchelewa).
👉 CHAKULA
👆 Kuku wa nyama
👈Broiler Starter crumble 1-13 days
👈 Broiler grower pellets 14-22 days
👈 Broiler finisher pellets 23- mpaka kuuza. (28-32days)
Aina za kuku wa kutaga( pure layers, chotara na kienyeji)
👉Broiler starter (wiki 1-2 za mwanzo( unaweza usianze nayo) kisha Chick starter wiki ya 3-8.
Au 👉Chick starter wiki ya 1-8
👆👇Grower mash wiki ya 9- 18 au mpaka utakapo okota yai la kwanza bandani
👆👆Hamia Layers mash Mara baada ya kuokota yai. (Mwanga uwe masaa 16 baada ya kuanza kutaga).
👆👉Qn: Magonjwa na mtiririko wa dozi
👉Hii inategemea ugonjwa ambao kuku amepata na ushauri wa dozi unategemea aina ya dawa na umri wa kuku.
👆👉 Tiba mbadala/matibabu ya asili.
Nitalileta somo maalumu kwaajili ya Tiba za asili kwa kushirikiana na wadau wa hizi tiba za asili
🙏🙏Nakaribisha maoni kutoka kwenu kwa uzoefu wenu pia nahitaji kujifunza zaidi pia🙏🙏
👆👉 Imeandaliwa na
👉Greyson Kahise
👉Mtaalamu wa kuku
👉 0769799728 0715894582
Maoni
Chapisha Maoni